1001 Điều Cần Biết Về Phì Đại TuyếnTiền Liệt Và Cách Điều Trị

Chia sẻ

Phì đại tuyến tiền liệt và cách điều trị hiệu quả, an toàn, không để lại tác dụng phụ luôn là nỗi trăn trở của người bệnh, đặc biệt trong bối cảnh bệnh đang ngày càng gia tăng. 

Theo thống kê, hơn 50% nam giới trên 50 tuổi mắc phì đại tuyến tiền liệt. Bệnh ngày càng gia tăng gây nên nhiều khó chịu, vì vậy nếu sớm phát hiện phì đại tuyến tiền liệt và cách điều trị hiệu quả sẽ giúp các quý ông nhanh chóng đẩy lùi được bệnh.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là sự gia tăng kích thước bất thường của tuyến tiền liệt
Phì đại tuyến tiền liệt là sự gia tăng kích thước bất thường của tuyến tiền liệt

Phì đại tiền liệt tuyến là sự gia tăng kích thước bất thường của tuyến tiền liệt. Kết quả là sẽ gây ảnh hưởng đến bàng quang và niệu đạo. Khi niệu đạo bị ép hẹp lại sẽ khiến thành bàng quang trở nên dày hơn, dần dần gây suy yếu bàng quang khiến bộ phận này không còn khả năng đàn hồi, từ đó chức năng đào thải nước tiểu cũng bị ảnh hưởng.

Nếu không kịp thời phát hiện phì đại tuyến tiền liệt và cách điều trị hiệu quả, người bệnh phải đối mặt với nguy cơ bị rối loạn đi tiểu sớm, nghiêm trọng hơn thành bàng quang sẽ không còn khả năng giữ nước tiểu dẫn tới đi tiểu không tự chủ, nước tiểu tự thoát ra ngoài ngay cả khi không đi tiểu.

Những triệu chứng thường gặp của phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt gây tiểu khó, tiểu són, tiểu ngắt quãng, bí tiểu…
Phì đại tuyến tiền liệt gây tiểu khó, tiểu són, tiểu ngắt quãng, bí tiểu…

Cách đơn giản nhất để điều trị hiệu quả chính là sớm phát hiện ra những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt. Theo đó, những dấu hiệu “tố cáo” bệnh thường là:

+ Đi tiểu rất khó khăn: Mặc dù người bệnh có cảm giác muốn đi tiểu ngay nhưng phải đứng một lúc lâu trong nhà vệ sinh mới có thể đi được. Ngoài ra, để đi tiểu được người bệnh phải cố rặn, dòng tiểu nhỏ, cảm giác không có lực, đôi lúc lại có hiện tượng đái rắt không kiểm soát.

+ Có hiện tượng tiểu són, tức là nước tiểu tự bài tiết mà không kiềm chế được trong khi ngủ. Nhiều trường hợp ngay cả ban ngày cũng bị hiện tượng này.

+ Đi tiểu ngắt quãng: Phì đại tuyến tiền liệt có thể hình thành sỏi bàng quang khiến cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng. Triệu chứng sẽ nặng hơn nếu thời tiết lạnh hoặc khi uống rượu bia và các loại thuốc thần kinh.

+ Đi tiểu nhiều lần trong ngày: Vào ban ngày thường tăng lên 3-4 lần, ban đêm 2-3 lần, khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu bị rút ngắn lại, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu. 

+ Bí tiểu: Khi gặp triệu chứng này mặc dù người bệnh đã cố gắng rặn mà không thể đi tiểu được. Nếu không sớm phát hiện phì đại tuyến tiền liệt và cách điều trị sẽ khiến phần bụng dưới căng lên rất đau tức và khó chịu.

Bên cạnh những triệu chứng rõ ràng như ở trên, người bệnh có thể gặp phải các biểu hiện khác như: đột nhiên buồn tiểu và không thể nhịn được trong vài phút; vừa tiểu xong lại muốn tiểu nữa, nghiêm trọng hơn khi đái ra máu và nhiễm trùng nước tiểu.

Các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt có thể tiến triển từ từ nên khiến người bệnh khó nhận ra, đến khi phát hiện đi khám thì kích thước khối u đã quá to và có các biến chứng về bàng quang và suy thận…

Cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả nhất

Bộ đôi dược thảo PYLORO nhanh chóng đưa tuyến tiền liệt về kích thước ban đầu
Bộ đôi dược thảo PYLORO nhanh chóng đưa tuyến tiền liệt về kích thước ban đầu

Phì đại tiền liệt tuyến điều trị thế nào để đem lại hiệu quả nhanh nhất là thắc mắc được rất nhiều người bệnh đặt ra. Trên thực tế, để loại bỏ tiền liệt tuyến có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 3 cách sau:

  1. Sử dụng thuốc tây y

Sử dụng thuốc tây y hay còn gọi là điều trị nội khoa. Các nhóm thuốc được dùng chủ yếu đem lại tác dụng cải thiện triệu chứng, và chưa có loại thuốc nào được chứng minh có khả năng làm nhỏ kích thước của khối u.

Ngoài ra, sử dụng thuốc tây y trong thời gian dài còn ảnh hưởng lớn tới chức năng gan, thận, do đó người bệnh cần tuyệt đối thận trọng.

  1. Phẫu thuật

Phì đại tuyến tiền liệt và cách điều trị bằng phương pháp phẫu thuật (ngoại khoa) được chỉ định khi người bệnh sử dụng thuốc tây y thất bại hoặc khi khối u xuất hiện biến chứng. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật mỏ bóc u tiền liệt tuyến hoặc cắt đốt nội soi qua niệu đạo. 

Phương pháp phẫu thuật khá tốn kém và gây đau đớn cho người bệnh.

  1. Sử dụng thảo dược tự nhiên

Mặc dù không đem lại tác dụng nhanh và mạnh như thuốc tây y hay phẫu thuật, nhưng thảo dược tự nhiên lại đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người bệnh mắc phì đại tuyến tiền liệt.

Theo đó, trong dân gian lưu truyền các thảo dược có tác dụng loại bỏ bệnh bao gồm:

+ Rễ cây tầm ma: Nhờ đặc tính kháng viêm và ngăn chặn sự phát triển của mô tuyến tiền liệt nên rễ cây tầm ma được sử dụng rộng rãi trong điều trị tuyến tiền liệt.

+ Cây liễu thảo: Thảo dược này được chứng minh giúp người bệnh hạn chế số lần đi tiểu, không bị tiểu dắt và giúp tiểu dễ dàng hơn. Cây liễu thảo được sử dụng để uống như trà hàng ngày, mỗi tháng uống khoảng 20 ngày.

+ Cây cọ lùn và anh đào Châu Phi: Phì đại tuyến tiền liệt và cách điều trị bằng cây cọ lùn và anh đào Châu Phi giúp khắc phục các rối loạn tiểu tiện. Những người từng dùng đều khẳng định thảo dược này ảnh hưởng rõ rệt đến số lần đi tiểu đêm.

+ Hạt bí ngô: Nếu sử dụng hạt bí ngô thường xuyên sẽ làm giảm các triệu chứng của u tuyến tiền liệt lành tính.

Các loại thảo dược đem lại tác dụng đẩy lùi phì đại tuyến tiền liệt hiện nay rất khó tìm, chưa kể việc thực hiện cũng gây tốn kém thời gian và công sức, trong khi đó tác dụng còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Vì vậy, một trong những giải pháp được rất nhiều người bệnh lựa chọn để vừa đem lại hiệu quả cao, vừa đảm bảo an toàn khi vẫn sử dụng thảo dược đó là dùng bộ đôi dược thảo PYLORO nhập khẩu từ Mỹ, được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Dược phẩm PYLORA.

Bộ đôi dược thảo PYLORO gồm 2 dược thảo:

+ Dược thảo Prostate Health nhanh chóng giúp tuyến tiền liệt hồi phục, đồng thời khắc phục triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu bí…

+ Dược thảo ProstCare có khả năng thu nhỏ kích thước tuyến tiền liệt và đưa trở về kích thước ban đầu.

Sử dụng bộ đôi dược thảo PYLORO là phương án tối ưu để nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng khó chịu của phì đại tuyến tiền liệt, ngăn ngừa viêm nhiễm bàng quang do bí tiểu lâu ngày, đặc biệt ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

=> XEM THÊM: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRo Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *