Chương trình đào tạo nội soi tiết niệu nâng cao

Chia sẻ

Phương pháp mổ nội soi ngày càng được sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh lý về đường tiết niệu, nhờ những ưu điểm vượt trội so với phương pháp mổ hở truyền thống. Nhằm nâng cao tay nghề và chuyên môn về phẫu thuật nội soi tiết niệu, bác sĩ Vinmec đã được cử tham gia khóa đào tạo nâng cao trình độ phẫu thuật nội soi tiết niệu tại Đại học Pusan, Hàn Quốc. Khóa học đã diễn ra. từ ngày 27 tháng 5 năm 2019 đến ngày 20 tháng 7 năm 2019, tại Bệnh viện Yangsan, Đại học Quốc gia Pusan, do Medical Korea Academy Global tổ chức. Các bác sĩ đã được đào tạo: Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Thọ – Chuyên khoa Tiết niệu, Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Hội thảo của TS Hoàng Thọ
ThS.BS Hoàng Thọ – Chuyên khoa Tiết niệu, Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Giảng viên: Giáo sư Park Sung Woo, Trưởng khoa Tiết niệu – Bệnh viện Yangsan, Đại học Pusan, Hàn Quốc. Hình thức đào tạo: Đào tạo lý thuyết và thực hành. Nội dung đào tạo:

1. Cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng Laser nội soi (Holep) Trong những thập kỷ gần đây, các thiết bị laser khác nhau đã được ra đời để khắc phục những khuyết điểm của phương pháp cắt bỏ nội soi tiêu chuẩn và laser được sử dụng để loại bỏ các khối u tuyến tiền liệt mang lại hiệu quả rất tốt. Trong đó phải kể đến Holmium laser (HoLEP: laser holmium enucleation của tiền liệt tuyến), ít biến chứng, thời gian nằm viện ngắn, phẫu thuật u lớn tuyến tiền liệt. Khi sử dụng kỹ thuật HoLEP, chúng tôi sử dụng nguồn năng lượng laser Holmium để cắt bỏ tuyến tiền liệt, sau khi cắt bỏ chúng tôi cần một máy mài mô (morcellator) để mài khối u và loại bỏ nó. Hiện tại bệnh viện Yangsan chỉ áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt bằng laser holmium nội soi cho tất cả các bệnh nhân phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

2. Phẫu thuật nội soi bằng robot cắt toàn bộ tuyến tiền liệt trong ung thư tuyến tiền liệt Tại Bệnh viện Yangsan, trung bình 1 ngày có 2 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt mổ bằng Robot và mổ 2 ngày trong tuần. Đây là kỹ thuật. Ca phẫu thuật khó, phức tạp và phẫu thuật bằng robot chiếm 90% tại bệnh viện Yangsan. Giáo sư Park Sung Woo là một phẫu thuật viên dày dặn kinh nghiệm, kỹ thuật này rất tốt, bệnh nhân sau phẫu thuật ít có biến chứng. , thời gian mổ trung bình 3 giờ, máu chảy ít, thời gian nằm viện khoảng 7 ngày. Bác sĩ Hoàng Thơ đã từng thực hành tất cả các ca phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt với sự hỗ trợ của Robot trong thời gian theo học tại bệnh viện. Viện Yangsan. Bác sĩ Thọ được Giáo sư Park Sung Woo hướng dẫn cách chẩn đoán, tiêu chuẩn lựa chọn bệnh nhân, quy trình sinh thiết tuyến tiền liệt, cách đọc phim chụp MRI tuyến tiền liệt, cũng như cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ.

Hội thảo của TS Hoàng Thọ
Bác sĩ Hoàng Thơ đã thực hành tất cả các ca phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt với sự hỗ trợ của Robot trong quá trình học tập tại bệnh viện Yangsan.

3. Kỹ thuật nội soi tán sỏi qua da (PCNL) Bệnh viện Yangsan sử dụng bộ dụng cụ giãn đường hầm Bard W-Rorcec. Dưới đây là các vật tư tiêu hao: Bộ ống thông bóng, nong qua đường hầm và ống thông bóng niệu quản đặt từ niệu quản đến bể thận, các dụng cụ này có thể tái sử dụng, rẻ tiền và an toàn hơn các bộ dụng cụ nong thông thường. 1 lần và không tiện, có thể gây tai nạn chảy máu khi tạo đường hầm. Đây là điểm cần nghiên cứu.

Hội thảo của TS Hoàng Thọ
Phòng khám tiết niệu tại bệnh viện Yangsan được trang bị máy móc hiện đại

4. Phòng khám chuyên khoa Tiết niệu được trang bị máy soi bàng quang, ống soi bàng quang màn hình rộng và 1 bộ kèm theo 1 bộ ghi và chụp ảnh cho bệnh nhân rất tiện lợi. Các kỹ thuật nội soi bàng quang chẩn đoán, sinh thiết và cắt bỏ ống thông JJ được thực hiện tại phòng khám. Lên kế hoạch ứng tuyển trong 6 tháng tới cho công việc:

  • Triển khai phẫu thuật nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng tia laser;
  • Triển khai phẫu thuật bằng robot để cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt.

Ứng dụng thực tế:

  • Thực hiện thành công phẫu thuật nội soi cắt phì đại tuyến tiền liệt bằng laser Holimum
  • Lên kế hoạch phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến tiền liệt bằng robot sau ngày 29 tháng 10 năm 2019.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA
Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 400 649
Email : info@PyLoRa.com

=> XEM THÊM: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRo Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *