Chữa Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Trinh Nữ Hoàng Cung Có Hiệu Quả Không?

Chia sẻ

Bài thuốc quý chữa phì đại tuyến tiền liệt trinh nữ hoàng cung được dân gian sử dụng rộng rãi liệu có đem lại hiệu quả như lời đồn? Thực hư sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt trinh nữ hoàng cung là bài thuốc quý được lưu truyền trong dân gian từ những năm 90 của thế kỷ XX. Liệu rằng phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả như “lời đồn”? Hãy cùng khám phá sự thật qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là sự gia tăng kích thước tuyến tiền liệt
Phì đại tuyến tiền liệt là sự gia tăng kích thước tuyến tiền liệt

Trước khi tìm hiểu cây trinh nữ hoàng cung chữa phì đại tiền liệt tuyến như thế nào, người bệnh cần biết phì đại tuyến tiền liệt thực chất là sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt, chủ yếu diễn ra ở độ tuổi trung niên và già. Tuyến tiền liệt bị phì đại khiến niệu đạo và bàng quang bị chèn ép gây nên rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đến nay, nguyên nhân gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến vẫn chưa xác định rõ ràng, một số nghiên cứu cho rằng do về già chức năng sinh dục yếu dần đi gây mất cân bằng hormone từ đó sinh ra bệnh. Do đó, độ tuổi mắc bệnh thường gặp là sau 50 tuổi.

Mặc dù phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lành tính và có thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên, nếu sớm nhận biết các dấu hiệu của bệnh sẽ giúp ích rất lớn cho quá trình điều trị, thậm chí chữa phì đại tuyến tiền liệt trinh nữ hoàng cung cũng có thể đem lại hiệu quả ở giai đoạn đầu của bệnh.

Trinh nữ hoàng cung chữa tiền liệt tuyến – Thực hư ra sao?

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt?
Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt?

Từ những năm 90 của thế kỷ XX, trong dân gian đã lưu truyền bài thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt từ cây trinh nữ hoàng cung. Thực hư tác dụng của bài thuốc này như thế nào?

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ giống như cây huệ biển. Thân giống như của hành tây to có đường kính 10-15cm, có nhiều lá mỏng dài kích thước từ 80-100cm, rộng từ 3-8cm, hai bên mép lá lượn sóng. Hoa trinh nữ hoàng cung rất đẹp mọc thành tán gồm 6-18 hoa, cánh hoa màu trắng có điểm màu đỏ tím, gân lá song song. 

Theo các nghiên cứu ở trong và ngoài nước tiến hành đều chứng minh cây trinh nữ hoàng cung có chứa tới 32 loại alkaloids. Nghiên cứu dược lý cho thấy cao methanol ở cây và rễ cùng với cao chiết alkaloids toàn phần của cây đều có tác dụng ức chế phân bào.

Trước khi tác dụng chữa phì đại tuyến tiền liệt trinh nữ hoàng cung được lan truyền rộng rãi, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm tiêm tế bào ung thư vào đùi chuột sau đó tiêm hợp chất chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung. Kết quả là hợp chất trinh nữ hoàng cung đã làm giảm sự phát triển của khối u cũng như di căn tế bào ở chuột.

Từ đó, các nghiên cứu về tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung trong hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt lần lượt được thử nghiệm ở các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Y học cổ truyền, Viện lão khoa Hà Nội… và cho ra kết quả rất khả quan.

Để chữa phì đại tuyến tiền liệt trinh nữ hoàng cung, người bệnh có thể áp dụng theo các cách sau:

+ Cách 1: Dùng 3 lá trinh nữ hoàng cung hái tươi, thái nhỏ sau đó sao khô cho hơi vàng. Đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

+ Cách 2: 20g lá trinh nữ hoàng cung hái tươi, thái nhỏ, sao vàng. 12g hạt mã đề và 6g cam thảo dây. Đem các nguyên liệu sắc mỗi ngày uống 1 thang chia làm 2-3 lần.

+ Cách 3: 20g lá trinh nữ hoàng cung hái tươi, thái nhỏ, sao vàng, cùng 20g huyết giác, 12g rễ cỏ xước, 10g ba kích sao, 6g cam thảo dây. Đem sắc mỗi ngày uống 1 thang chia làm 2-3 lần.

Khi sử dụng lá trinh nữ hoàng cung chữa tiền liệt tuyến người bệnh lưu ý không nên phơi ra nắng sẽ làm mất các hoạt chất trong lá, thay vào đó nên phơi trong bóng râm. Mặt khác, đây là bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị tiền liệt tuyến, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nên tác dụng còn tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Gợi ý cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả nhất hiện nay

Bộ đôi dược thảo PyLoRo đưa tuyến tiền liệt về kích thước ban đầu
Bộ đôi dược thảo PyLoRo đưa tuyến tiền liệt về kích thước ban đầu

Như đã nói ở trên, chữa phì đại tuyến tiền liệt trinh nữ hoàng cung đến nay vẫn chưa khẳng định được hiệu quả thực sự, tác dụng tùy thuộc vào cơ địa từng người bệnh. Do đó, người bệnh cần cân nhắc trước khi sử dụng, đồng thời tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để đạt hiệu quả cao nhất.

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lý có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu điều trị đúng cách, đúng thời điểm. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tây y sẽ để lại nhiều tác dụng phụ tới gan và thận, còn áp dụng phương pháp phẫu thuật mặc dù đem lại hiệu quả nhanh nhưng khó tốn kém và gây đau đớn. Do đó, rất nhiều người bệnh đã chọn giải pháp an toàn hơn đó là sử dụng bộ đôi dược thảo PyLoRo – Phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Dược phẩm PYLORA.

Để làm nên bộ đôi dược thảo PyLoRo phải kể tới Dược thảo Prostate Health và Dược thảo ProstCare. Trong đó:

+ Dược thảo Prostate Health giúp cho tuyến tiền liệt nhanh chóng hồi phục, đồng thời đẩy lùi các triệu chứng như: tiểu rắt, tiểu buốt, bí tiểu…

+ Dược thảo ProstCare làm nhiệm vụ thu nhỏ kích thước tuyến tiền liệt và đưa tuyến tiền liệt trở về kích thước ban đầu.

Khi kết hợp hai dược thảo quý với nhau, bộ đôi dược thảo PyLoRo sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm bàng quang, loại bỏ các triệu chứng gây khó chịu cho tuyến tiền liệt, đồng thời giúp tuyến tiền liệt nhanh chóng trở về kích thước ban đầu.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

=> XEM THÊM: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRo Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *